ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

Honda เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษ นั่นก็คือ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ Scoopy i ในประเทศไทย ผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 5,000 คันเท่านั้น! ยอดขายถล่มถลาย!ตอกย้ำความสำเร็จ ผู้นำรถแฟชั่น เอ.ที. อย่างแท้จริง!

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

Honda Scoopy i เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 มาถึงวันนี้ ปี 2019 ครบรอบ 10 ปีพอดี มียอดจำหน่ายสะสมรวมทั้งสิ้นกว่า 2.2 ล้านคัน ครองอันดับหนึ่งรถแฟชั่น เอ.ที. ยอดฮิตครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน ก่อนหน้านี้ Honda ได้ส่ง Scoopy i LINE FRIENDS ลงสู่ตลาดในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ผลปรากฎว่าได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และในครั้งนี้ Honda ได้นำเสนอความสนุกบทใหม่ที่มาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจ นั่นก็คือ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ โดยการนำเอาองค์ประกอบเด่นของ “หมีคุมะมง” มาผสมผสานกับรูปทรงคลาสสิกของ “Scoopy i” อย่างลงตัว เพื่อวัยรุ่นและผู้ที่ชื่นชอบคุมะมงในเมืองไทย นั่นเอง

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย เปิดตัว New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลองครบรอบ 10 ปีของการวางจำหน่าย Scoopy i ในประเทศไทย ส่งมอบความสนุกในสไตล์ “คุมะมง” หมีสุดซ่าส่งตรงจากเมืองคุมาโมโตะประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดคาแรคเตอร์ความน่ารักของหมีดำแก้มแดง โดดเด่นด้วยโทนสีดำเพิ่มลูกเล่นด้วยแถบสีแดงรอบคัน ไล่ตั้งแต่กระจกมองข้าง ฝาครอบหน้าปัดความเร็ว แผ่นวางเท้า ตลอดจนแผ่นกันความร้อนบริเวณท่อไอเสีย บังโคลนหน้าและตัวถังด้านข้าง คาดลายกราฟิกใหม่ และที่สำคัญเสริมความโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์เอมเบลมหมีคุมะมงลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่นที่ด้านหน้าของรถ บ่งบอกถึงความพิเศษแบบพรีเมี่ยม อย่างชัดเจน

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ขับขี่สนุกด้วย ฮอนด้า สมาร์ท เทคโนโลยี (Honda Smart Technology) ที่ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 110 ซีซี หัวฉีดอัจฉริยะ PGM-FI สมรรถนะดี ตอบสนองทันใจ และประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 62.5 กม./ลิตร อัตราเร่งดี ตอบสนองไว พร้อมระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System และระบบ Combi Brake ช่วยกระจายแรงเบรกหน้า-หลัง ตอบรับวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ด้วยช่องเสียบชาร์จไฟ AC SOCKET สำหรับสมาร์ทโฟน พร้อมกล่องเก็บของ U BOX ความจุ 15.4 ลิตร

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

ที่มาของ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition มาจากความเหมือนของจุดเริ่มต้นของทั้ง Scoopy i และคุมะมงที่ต่างก็มีต้นกำเนิดจากเมืองเดียวกัน โดย Scoopy Series ผลิตและวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2001 ที่เมืองคุมาโมโตะประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ CREA Scoopy ก่อนที่ฮอนด้าจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดในไทยในปี 2009 ภายใต้ชื่อ Scoopy i ในขณะที่คุมะมงถือกำเนิดขึ้นในปี 2010 ในฐานะมาสคอตประจำเมืองคุมาโมโตะ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดคุมาโมโตะ โดยมีตำแหน่งอย่างเป็นทางการ คือ ผู้อำนวยการด้านความสุขแห่งจังหวัดคุมาโมโตะ คาแรคเตอร์ที่น่ารัก ซุกซน และดูมีความสุขอยู่ตลอดเวลาทำให้คุมะมงมีชื่อเสียงไปทั่วญี่ปุ่น และทั่วโลก

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

ฮอนด้าเปิดตัว New Scoopy i Kumamon Special Edition ฉลอง 10 ปี Scoopy i

สำหรับ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ผลิตจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 5,000 คันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป ด้วยราคาแนะนำ 54,200 บาท ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ New Honda Scoopy i Kumamon Special Edition ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2563 ยังจะได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทริปท่องเที่ยว บุกไปเยือนถิ่นกำเนิดของ Kumamon ถึงเมืองคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 30 รางวัลอีกด้วย ใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aphonda.co.th ได้ครับ

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ได้ที่นี่ www.guidebiker.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *