New Honda Rebel 2020 รถสไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ครองใจคนทั่วโลก

มาเปิดตำนาน Honda Rebel รถ Custom Bobber รถจักรยานยนต์สไตล์ครุยเซอร์ที่เรียกได้ว่าเป็น “ตำนานของโลก” จะมีสักกี่รุ่นที่เป็นที่ยอมรับจากเหล่าไบค์เกอร์อย่างแท้จริง หนึ่งในนั้นก็คือ Honda Rebel คันนี้นี่เอง ที่ยังคงครองใจนักบิดมาหลายเจเนอเรชั่นจนถึงปัจจุบัน

New Honda Rebel 2020 รถสไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ครองใจคนทั่วโลก

จุดเริ่มต้นของตำนานรถ Custom Bobber แห่งแดนอาทิตย์อุทัย เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1985 เมื่อ Honda เปิดตัว Rebel หรือ CMX250 สู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกของโลก! พร้อมกับเสียงตอบรับที่ดีจากคนรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์เท่ ๆ สักคัน โดนใจผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การขับขี่แนวคลาสสิก ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ราคาไม่แรง ประกอบกับรูปร่างหน้าตามีความโดดเด่น ท่วงท่าการขับขี่เป็นธรรมชาติ ให้ความสะดวกสบายและคล่องตัว Honda Rebel รุ่นแรกยังได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนโดยเฉพาะนิตยสารสองล้อชั้นนำอย่าง Motorcyclist ยกย่องให้เป็นมอเตอร์ไซค์ที่สมบูรณ์แบบรุ่นหนึ่งที่มีอยู่ในตลาด ณ ขณะนั้นเลยทีเดียว

New Honda Rebel 2020 รถสไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ครองใจคนทั่วโลก

ในยุคแรกนั้น Honda Rebel ภายใต้รหัส CMX250 ใช้เครื่องยนต์พิกัด 250 ซีซี ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลแต่ทรงพลังแม้แต่มือใหม่ก็ขี่ได้ไม่ยาก ช่วงระหว่างปี 1985-1996 Honda Rebel จึงกลายเป็นครุยเซอร์หนึ่งเดียวจากญี่ปุ่น ที่สามารถยืนหยัดต่อกรกับเหล่าตัวเลือกรถครุยเซอร์สัญชาติอเมริกันได้อย่างสนุก อีกทั้งยังกลายเป็นรถที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด เพราะน้ำมันหนึ่งถังสามารถวิ่งได้ไกลถึง 310 กิโลเมตร แบบสบายๆ โดยไม่ต้องแวะเติม

New Honda Rebel 2020 รถสไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ครองใจคนทั่วโลก

กว่า 3 ทศวรรษต่อมา Honda ได้เปิดตัว Rebel ออกมาอีกหลายรุ่นโดยเน้นไปที่เครื่องยนต์พิกัด 250 ซีซี ก่อนจะเข้าสู่ยุคโมเดิร์นของ Rebel ในปี 2017 ที่ตัวรถถูกออกแบบให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นในสไตล์ Custom Bobber เน้นทำตลาดในพิกัด 300 และ 500 ซีซี วางจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยในรูปแบบโกลบอลโมเดล

ล่าสุด ในปี 2020 นี้ Honda Rebel ยังคงได้รับการพัฒนาให้เป็นที่สุดของ Custom Bobber ยุคใหม่ ด้วยการผสานเอกลักษณ์ความเท่สุดคลาสสิกและเทคโนโลยีอันทันสมัยรอบคัน ภายใต้แนวคิด “Express Yourself เท่ให้ถึงแก่น” โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ชุดไฟ LED ทั้งคัน และติดตั้งระบบแอซซิสท์/สลิปเปอร์คลัชท์ (Assist/Slipper Clutch) เพื่อให้การขับขี่มีความนุ่มนวลที่สุด

New Honda Rebel 2020 รถสไตล์คัสตอมบ็อบเบอร์ ครองใจคนทั่วโลก

New Honda Rebel เวอร์ชันล่าสุดนี้ ปี 2020 มีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ Rebel 500 เครื่องยนต์ขนาด 500 ซีซี 2 สูบ เพื่อคนที่ชอบขับขี่ท่องเที่ยวทางไกล และ Rebel 300 เครื่องยนต์ขนาด 300 ซีซี สูบเดียว ที่เน้นไปที่การขับขี่ในเมือง และใช้ระบบเบรก ABS ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกหน้า-หลัง โดย Rebel 500 มีวางจำหน่ายที่ศูนย์ Honda Big Wing ด้วยราคาแนะนำที่ 222,780 บาท และ Rebel 300 วางจำหน่ายที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ด้วยราคาแนะนำที่ 146,830 บาทครับ

ที่มารูปภาพ www.aphonda.co.th
ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ได้ที่นี่ www.guidebiker.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *