Aprilia RS 660 Concept พรีเมี่ยมซุปเปอร์สปอร์ตจากอิตาลี

Aprilia RS 660 Concept (อะพริเลีย อาร์เอส 660 คอนเซ็ปต์)
Aprilia (
อะพริเลียค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลี ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดซุปเปอร์สปอร์ตอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ RS 660 Concept ในงาน EICMA Show 2018 ที่ประเทศอิตาลี ในช่วงที่ผ่านมา โดย RS 660 นั้น วางคอนเซ็ปต์ไว้ที่ระดับซุปเปอร์สปอร์ตพรีเมี่ยมที่มีราคาคอนข้างสูง ทุกอย่างจัดหนักจัดเต็ม ตามมาดูกันเลยครับ

 

Aprilia ได้วางเป้าหมายบุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในอเมริกาและเอเชีย ซึ่งมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มบิ๊กไบค์ขนาดกลาง ดังนั้น RS 660 นั้น จึงวางเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนว่าจะบุกตลาดในเมืองไทยเราในอนาคตอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การเปิดตัว RS V4 ในเมืองไทยนั้นได้รับการตอบรับจากคนไทยไม่ดีเท่าที่ควร เพราะว่ามันมีราคาค่อนข้างแพงและแบรนด์ของ Aprilia (อะพริเลีย)นั้นดูเหมือนว่าคนไทยจะไม่เข้าถึงเท่าที่ควร เมื่อเปรียบเทียบกับ Ducati , Triumph หรือว่า BMW จะเห็นว่า Aprilia นั้นถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น RS 660 Concept คันนี้แม้นจะมีโอกาสเป็นจริงได้ในอนาคต แต่เรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงบวกกับแบรนด์ Aprilia ในเมืองไทย ที่คนไทยยังนิ่งๆ ไม่สนใจเท่าที่ควรนั้น ต้องบอกเลยครับว่าโอกาสแจ้งเกิดนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

สเปกเครื่องยนต์ของเจ้า RS 660 Concept คันนี้ก็ไม่ธรรมดาครับ เพราะย่อความจุกระบอกสูบจากขุมพลัง V4 ให้เหลือเพียง 2 สูบเรียง และเครื่องยนต์ 660 cc. รุ่นนี้มี 106 แรงม้า และมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 160 กก. รูปลักษณ์ตัวรถเน้นความปราดเปรียว เฟรมของตัวรถเป็นอลูมิเนียมอัลลอย รวมถึงสวิงอาร์มด้วยเช่นกัน ด้านขวาของเครื่องยนต์ตีท่อออกมาเพื่อรองรับระบบไอเสีย อัพไซน์ดาวน์หน้าเป็นของเออลินส์ (Ohlins) ดิสก์เบรกหน้าแบรมโบ้ (Brembo) พร้อมดิสก์เบรกคู่ 4 ลูกสูบต่อข้าง รวมถึงโช๊คหลังของเออลินส์ (Ohlins) ด้วยเช่นกัน ไม่มีกระเดื่องซับแรงสะเทือน เสริมความพรีเมียมอีกเท่าตัวด้วยล้อฟอร์จ

จุดเด่นของ RS 660 คันนี้ก็คือชุดแฟริ่งหน้าที่มีการออกแบบระบบปีกแปรผันหรือแอโรไดนามิคให้ล้ำไปอีกระดับ โดยใช้ชื่อว่า Aprilia Active Aerodynamics หรือว่า A3 ซึ่งระบบปีกแปรผันนี้ถูกติดตั้งมาเพื่อปรับระดับความเร็วของรถอัตโนมัติ ช่วยลดแรงกดช่วงหน้าให้มีความนิ่งมากขึ้น นับเป็นจุดเด่นที่หลายค่ายยังไม่มีการทำมาก่อน ต้องยอมรับครับว่านี่คือแนวคิดใหม่ของ RS 660 Concept นี่เอง

สำหรับ Aprilia RS 660 Concept นั้นจะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเรา คาดว่าจะได้พบกันหลังกลางปี 2019 ซึ่งถือว่าเป็นรถที่น่าสนใจมากๆ กับแบรด์อิตาลีค่ายนี้ครับ และต้องติดตามดูกันต่อไปว่าซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ระดับพรีเมี่ยมคันนี้จะได้รับการตอบรับดีมากน้อยเพียงใด…

 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน รถมอเตอร์ไซค์ และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

2 ตอบกลับไปที่ Aprilia RS 660 Concept พรีเมี่ยมซุปเปอร์สปอร์ตจากอิตาลี

  1. Pingback: Ducati จับมือ Hero พัฒนา สปอร์ต 300-400 ซีซี. - guidebiker.com รถมอเตอร์ไซค์guidebiker.com รถมอเตอร์ไซค์

  2. Pingback: Aprilia RS660 รถใหม่ ซุปเปอร์สปอร์ต เปิดตัวปลายปีนี้ - guidebiker.com รถมอเตอร์ไซค์guidebiker.com รถมอเตอร์ไซค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *